Chào mừng bạn đến với Website của Trung tâm Dịch vụ Đấu giá Tài sản Quảng Nam - Địa chỉ: 06 Nguyễn Chí Thanh - TP Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam

Tam Kỳ tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống cháy tại chợ An Sơn

Đêm ngày 16/01/2014, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn tập phương án xử lý tình huống cháy tại chợ An Sơn, Tp. Tam Kỳ.


Với tình huống giả định đám cháy phát sinh vào ban đêm tại lồng chợ chính, vận tốc cháy lan rất nhanh do phát hiện chậm và có một lượng lớn chất dễ cháy tồn tại trong lồng chợ. Các lực lượng tham gia gồm hơn 150 cán bộ, chiến sỹ của tỉnh, thành phố, phường An Sơn và một số hộ tiểu thương chợ An Sơn cùng với phương tiện xe chữa cháy, xe cứu thương,… đã triển khai diễn tập đúng với phương án đã được phê duyệt, dập tắt đám cháy, di chuyển hàng hoá và người đến nơi an toàn. Buổi Diễn tập đã thu hút khá đông người dân trên địa bàn thành phố theo dõi, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân, các hộ tiểu thương trong việc phòng ngừa và xử lý các tình huống cháy phát sinh; đồng thời nâng cao khả năng thao tác sử sụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy và phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy.
Sau khi diễn tập, UBND thành phố Tam Kỳ và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam, cùng với một số ngành liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm; qua đó tiếp tục hoàn chỉnh phương án chữa cháy khi có sự cố cháy tại chợ An Sơn và các chợ trên địa bàn thành phố.
 

Bảo Quốc + Hồng Quân