Tổng kết Năm An toàn giao thông 2013
Chào mừng bạn đến với Website của Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá Tài sản Quảng Nam - Địa chỉ: 06 Nguyễn Chí Thanh - TP Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam

Tổng kết Năm An toàn giao thông 2013

Ngày 20/01/2014, đ/c Nguyễn Văn Lúa - Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố - Kiêm Trưởng Ban an toàn giao thông thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi tổng kết Năm An toàn giao thông 2013 và triển khai nhiệm vụ an toàn giao thông trong năm 2014.
Qua một năm triển khai Năm An toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông của thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức như: tổ chức 29 đợt tuyên truyền miệng trực tiếp cho cán bộ và nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố với hơn 8.270 lượt người tham dự; tổ chức 62 đợt tuyên truyền luật giao thông đường bộ bằng hình thức lưu động; cấp phát 1.000 tờ rơi tuyên tuyền bám sát chủ đề trong Năm An toàn giao thông tuần tra, các văn bản liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông. Đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường phố chính; đã lập biên bản 7.156 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 5.697 trường hợp, tạm giữ 1.203 phương tiện các loại và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 209 trường hợp. Kết quả rõ nét nhất là tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2013 đều giảm trên cả 3 tiêu chí so với năm 2012: giảm 9 vụ (giảm 27,27%), giảm 5 người chết (giảm 29,41%) và giảm 24 người bị thương (giảm 52,17%).
Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông thành phố đã đánh giá, phân tích cụ thể các nguyên nhân xảy ra tai nạn, chủ yếu nhất là do sự thiếu ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông của người điều khiển phương tiện, vi phạm các quy định khi tham gia giao thông. Địa bàn xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A, chiếm 45,84% số vụ tai nạn.
Kết thúc Hội nghị, Trưởng ban An toàn giao thông thành phố Nguyễn Văn Lúa đã chỉ đạo lực lượng Công an, các phòng ban, ngành và địa phương tập trung tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của nhân dân khi tham gia giao thông, nhất là các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; đồng thời tiếp tục tăng cường phối hợp tuần tra trật tự an toàn giao thông nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán và năm 2014, tiếp tục phấn đấu giảm trên cả 3 tiêu chí so với năm 2013.

Bảo Quốc + Hồng Quân